Xoài cát chu hình thon dài, đến khi chín vỏ chuyển màu vàng nhạt. Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.
Quả xoài Cát Chu có trọng lượng trung bình 350-450g
Đặc biệt, xoài Cát Chu được trồng ở vùng đất Cao Lãnh lại có vị ngọt đậm đà, mang nét đặc trưng rất riêng mà không nơi nào có được
Hiện sản phẩm xoài Cao Lãnh đã có thương hiệu với nhãn mác, bao bì, mẫu mã nhất định được thị trường trong và ngoài nước biết đến.
Tác dụng của xoài cát
Ngừa ung thư
Giảm lượng cholesterol
làm sạch da
Tốt cho mắt
Kiểm hóa cơ thể
Cải thiện chất lượng “chuyện ấy”
Cải thiện tiêu hóa
Ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt
Tăng cường hệ miễn dịch