Hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu trong thai kỳ
Phụ nữ mang thai cũng có thể hưởng được lợi ích của chôm chôm. Lý do rất đơn giản, chính là do chôm chôm có vị ngọt tự nhiên. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng choáng váng hoặc buồn nôn chính các triệu chứng gây khó chịu phổ biến ở những bà mẹ bầu.
Ngoài ra, quả chôm chôm còn là nguồn cung cấp chất sắt khá cao. Khoáng chất thiết yếu này sẽ giúp mẹ bầu chống lại sự mệt mỏi và chóng mặt khi đang mang thai. Sự tăng cường hấp thu chất sắt còn giúp cải thiện mức huyết sắc tố hemoglobin trong cơ thể người mẹ. Bởi vì chứa hàm lượng vitamin E đáng kể, việc ăn quả chôm chôm cũng có tác dụng giúp làm dịu tình trạng ngứa ngáy gây khó chịu đối với những phụ nữ đang trong thai kỳ.
Tăng cường sức khỏe cho xương
Lợi ích của chôm chôm còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng xương, cũng như củng cố sức khỏe xương khớp nhờ hàm lượng phốt pho cùng canxi chứa trong nó. Vì thế, loại quả này có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành và nuôi dưỡng xương của bạn. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C chứa trong chôm chôm cũng góp phần giúp xương chắc khỏe hơn.
Điều trị vấn đề về da đầu và mái tóc
Đặc tính kháng khuẩn của quả chôm chôm có thể giúp điều trị gàu trên da đầu, cũng như một số vấn đề về da đầu khác như ngứa ngáy hoặc bong tróc. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin C chứa trong loại trái cây này còn giúp nuôi dưỡng sức khỏe của mái tóc và da đầu từ sâu bên trong, giúp mái tóc thêm óng ả hơn. Hàm lượng chất khoáng đồng có trong quả chôm chôm còn có khả năng điều trị chứng rụng tóc, đồng thời tăng cường màu sắc cho mái tóc giúp giữ mái tóc đen và ngăn ngừa tình trạng bạc tóc do lão hóa sớm