Mận là loại quả có hương vị chua ngọt, rất kích thích vị giác, nó chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể người. Hàm lượng đường trong mận khá cao, chứa ít cholesterol, natri và chất béo. Mỗi quả mận chứa 30 đơn vị calo, 1g chất xơ, không chất béo. Nó chứa nhiều vitamin C rất tốt cho răng miệng, hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.
Mận còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như đồng, mangan, kali, vitamin A. Đồng thời, chất chống oxy hóa phenol trong mận có tác dụng trung hòa các gốc oxy bị phá hủy, ngăn ngừa lão hóa. Với hàm lượng nước cao cùng với lượng chất cơ có trong mận giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa ở người rất tốt.
Tăng cường chức năng tiêu hóa: Trong mận có chứa nhiều thành phần như vitamin A, vitamin B2, các vitamin thuộc nhóm B, sắt, kali và magie giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Bên cạnh đó, mận chứa nhiều chất xơ, isatin, sorbitol điều chỉnh chức năng hệ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa tình trạng bị táo bón, chứng đầy hơi và hỗ trợ ruột loại bỏ các chất cặn bã không cần thiết trong cơ thể. Bạn cũng có thể tìm hiểu tác dụng của mầm đậu xanh để bổ sung dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa của chúng ta nhé.
Tăng cường chức năng tiêu hóa: Trong mận có chứa nhiều thành phần như vitamin A, vitamin B2, các vitamin thuộc nhóm B, sắt, kali và magie giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Bên cạnh đó, mận chứa nhiều chất xơ, isatin, sorbitol điều chỉnh chức năng hệ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa tình trạng bị táo bón, chứng đầy hơi và hỗ trợ ruột loại bỏ các chất cặn bã không cần thiết trong cơ thể. Bạn cũng có thể tìm hiểu tác dụng của mầm đậu xanh để bổ sung dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa của chúng ta nhé.