DƯA HOÀNG KIM VÀNG
Dưa lê là một trong những trái cây phổ biến ở châu Á nhất là vào mùa hè. Loại trái cây này thuộc họ nhà dưa, có vị ngọt khi chín. Khi bạn thưởng thức dưa lê vào mùa hè thì không chỉ mang vị thơm, ngon ngọt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Ngừa bệnh Alzheimer (Bệnh mất trí nhớ)
Một nghiên cứu gần dây cho thấy, cơ thể có ít Folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nhất là ở những người cao tuổi. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất Folate như dưa lê theo như lời các chuyên gia khuyên dùng.
2. Giúp hạ huyết áp
Dưa lê chứa hàm lượng Kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, chúng giúp cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.
3. Giúp da sáng đẹp hơn
Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C - một loại vitamin chống oxy hóa , thúc đẩu gia tăng lượng collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Mặt khác, vitamin C trong dưa lê đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virus gây sốt và cảm cúm, giúp hấp thụ chất sắt. Bạn chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp bạn nhận đủ lượng vitamin C cần thiết cho những ngày dài năng động.
5. Hạt dưa lê giàu protein
Hạt dưa lê có chứa khoảng 3,6% protein, tương đương với lượng protein có trong đậu nành. Vì vậy, bạn nên ăn cả hạt dưa lê vì chúng rất có lợi cho sức khỏe.
6. Tốt cho tim mạch
Một trong những lợi ích quan trọng của dưa lê mà chúng ta nên biết là lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch do sự sản sinh các axit béo và Omega-3 . Bên cạnh đó, dưa lê giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi.