-Táo Gala trồng nhiều nhất ở bang Washington Mỹ.Đất đai ở đây rất màu mỡ nhờ tro dung nham núi lửa.Ở đây có một hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ sông Columbia và vùng núi Cascade nên rất thuận lợi cho việc trồng táo.
Táo Gala bắt đầu được thu hoạch vào giữa tháng 8 và kéo dài đến đầu tháng 9 và được bán trên thị trường từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.
Giá trị dinh dưỡng:
-Táo Gala cũng như táo khác, chứa nhiều chất pectin, một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim.
-Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định
-Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
-Đường tự nhiên trong táo Gala không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
-Chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của não người. Mặt khác, kẽm còn phối hợp với một số chất để tạo ra kháng thể, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Ngoài ra táo Gala còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.