Lê Hàn Quốc hay còn gọi lê nâu Hàn Quốc là giống hoa quả nhập khẩu được ưa chuộng tại Việt Nam. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, cũng như vẻ ngoài bắt mắt, những trái lê Hàn Quốc nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Việt.
Mùa vụ lê Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 9 hàng năm. Lê Hàn Quốc được trồng chủ yếu tại vùng Nachi Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc (Lê nâu Hàn Quốc) trái to. Mỗi quả thường có trọng lượng từ 400g đến 700g tùy size. Vỏ lê có màu vàng nhạt, mỏng vỏ. Ruột lê trắng, ăn giòn, ngọt thanh và nhiều nước.
Lê Hàn Quốc là một trong những loại hoa quả nhập khẩu chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trung bình mỗi trái lê cung cấp khoảng 86% nước, khoảng 14% canxu và nhiều chất khác như protein, photpho, sắt, vitamin PP. Lê Hàn Quốc có tỷ lệ chất xơ cao giúp phòng chống tiểu đường, giảm cholesterol đồng thời giúp giảm cân nhanh.
Trong Lê Hàn Quốc còn chứa chất oxy hóa Tanin giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh
Vỏ Lê Hàn Quốc có giá trị chữa bệnh cao