Hồng dẻo hàn quốc là loại trái cây rất phổ biến ở Hàn Quốc và còn là loại quả tượng trưng cho mùa Thu của người Hàn.
Nghề trồng hồng phát triển tập trung ở khu vực phía Nam Hàn Quốc.
Hoa màu da cam, nở vào tháng 5 và tháng 6, trái chín vào tháng 9 – 10.
Ở Hàn Quốc, hồng là cây ăn quả được trồng ở khắp nơi: trước hiên nhà, trên đường phố, trong ngõ nhỏ, công sở, công viên cho đến những ngôi đền chùa trên núi.
Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang, nơi có điều kiện đất trồng giúp cây hồng cho chất lượng tốt nhất.
Sangju là nơi sản xuất 70% lượng hồng trong cả nước.
Đặc biệt ở đây có nhiều loại thực phẩm chế biến từ cả lá hồng và trà hồng. Quả hồng dẻo khô có lượng đường tự nhiên cao, ăn mềm và hương vị rất ngọt ngào.