Xoài
Giống xoài: Có hương vị tương đối phong phú, hình bầu dục, nhân màu cam, siêu ngọt, siêu thơm. Thích hợp làm nước ép trái cây rất đậm đặc, cho thêm vào một ít mật ong và nước; Xoài có nhiều giống nên hình dạng cũng tuỳ thuộc vào giống, có loại thịt có màu vàng, màu cam và một số giống xoài khi chín thịt quả chỉ có màu hơi vàng nhưng vẫn có vị ngọt thanh, những quả càng lớn sẽ có hương vị càng ít thơm hơn quả càng nhỏ, một vài giống xoài khi đã chín vàng vẫn sẽ có vị chua.
Cách chọn: Khi so sánh các giống nên chọn quả tròn, đẹp, không cứng cũng không quá mềm, màu vàng tinh khiết, hương thơm có thể ngửi thấy dù ở cách xa, không có đốm (nếu có đốm nghĩa là đã bị thối từ bên trong), mùi hương thơm, nên chọn quả chín khoảng 8 phần, để dành quả một hoặc hai ngày cho quả chín mọng rồi mới ăn, khi mua xoài chín thì phải ăn liền, có thể nhìn vào gốc cuống xoài phải thật tươi mới, không bị ứa nước, đồng thời vỏ cũng không bị nhăn nheo, những quả như vậy đã bị khô.
Vỏ xoài có một chất nhựa chứa thành phần không tốt cho da. Vì vậy khi ăn bạn nên cắt thành miếng nhỏ là tốt nhất, đừng để làn da và đôi môi tiếp xúc trực tiếp với vỏ xoài.