Măng cụt
Bí quyết chọn măng cụt: Đầu mút có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi… thường thì có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy, phải chọn quả có màu sắc tươi, không bị khô, theo cách này, quả được chọn ra thực sự sẽ rất ngon, nước cũng nhiều, còn một điều nữa nếu vỏ bên ngoài quá cứng chứng tỏ quả đã bị hỏng.
Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Có cuống tươi xanh, vỏ màu tím đậm, khi bóp vỏ khá mềm, có tính đàn hồi, khi mở ra, bên trong thịt có màu trắng tinh khiết. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằn lên vết ấn, cho thấy quả đã chín, nếu vỏ cứng như đá, có lẽ quả đó đã bị hỏng rồi. Măng cụt gặp gió dễ bị khô, do đó bạn ăn bao nhiêu chỉ nên mua bấy nhiêu.