Lợi ích của trái sầu riêng
Tăng cường hệ miễn dịch: Theo Life Hack, nồng độ chất chống oxy hóa, vitamin C trong sầu riêng giúp chống lại các gốc tự do, cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các vi khuẩn, mầm bệnh tấn công.
Ngăn ngừa thiếu máu: Sự thiếu hụt chất folate có thể gây ra dạng thiếu máu gọi là thiếu máu nguy hại. Chất folate còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. Sầu riêng là nguồn cung cấp phong phú chất folate.
Ngăn ngừa lão hóa: Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da. Trong khi đó, mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày.
Củng cố xương chắc khỏe: Sầu riêng giàu kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Nó giúp duy trì lượng canxi trong cơ thể bằng việc ngăn cản canxi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.
Kiểm soát huyết áp: Lượng kali cao trong sầu riêng chịu trách nhiệm bảo vệ các chức năng cơ bắp trong cơ thể bao gồm cả tim mạch, giúp kiểm soát nhịp tim và đảm bảo hoạt động bơm máu hiệu quả. Ngoài ra, sầu riêng cũng chứa lượng natri thấp, đủ an toàn cho những bệnh nhân cao huyết áp.
Ngăn ngừa táo bón: Sầu riêng dồi dào chất xơ, dưỡng chất quan trọng có tác dụng hấp thu nước và giúp tiêu hóa dễ dàng, cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.
Chống trầm cảm: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có nồng độ serotonin thấp có nguy cơ trầm cảm cao. Sầu riêng rất giàu vitamin B6, một dưỡng chất thiết yếu trong việc sản xuất serotonin. Do vậy, ăn sầu riêng thường xuyên giúp bạn vượt qua căng thẳng, phiền muộn và trầm cảm.
Tăng cường sức khỏe răng, nướu: Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.