Trái me thường có màu xanh khi chưa trưởng thành. Khi trưởng thành, trái me trở nên béo hơn và màu sắc thay đổi sang màu nâu cát.
Thịt của quả khá khô, thịt me có màu nâu sẫm, bên trong là những hạt màu đen sáng bóng. Thịt me có vị rất chua khi nó còn xanh, nhưng khi nó chín thịt me khá ngọt ngào.
Bạn có thể sử dụng trái me ăn như một loại quả tươi ngon, hoặc làm mứt, xi-rô, tương ớt, dưa, làm bánh kẹo đều được.
Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng có trong 100 g me
- Vitamin A: 30 IU
- Vitamin B: 0,34 mg
- Vitamin B2: 0,14 mg
- Niacin: 1,2 mg
- Vitamin C: 2 mg
- Canxi: 74 mg
- Sắt: 2,8 mg
- Photpho: 113 mg
- Chất béo: 0,6 gm
- Carbohydrate: 62,5 gm
- Protein: 2,8 gm
- Năng lượng: 239