Bạn chưa có tài khoản Đăng ký
Tin tức

Kinh nghiệm chọn Vải

Vải

Khi chọn vải nên chọn quả có vỏ sần sùi, đường gân vành không đồng đều, vành in sâu, như vậy hạt nhân thường nhỏ và ngược lại những quả bề mặt mịn, bằng phẳng, thường là hạt nhân bên trong rất to! Không chỉ là bề mặt hồng hào, mà khi bóp vào quả có tính đàn hồi, nếu không có một chút cảm giác đàn hồi nào mà lại rất mềm, quả có thể đã lưu kho một thời gian dài. Bạn cũng có thể ấn nhẹ phần đuôi của quả, nếu bạn cảm thấy mềm mại, không cứng, hạt nhân bên trong tương đối nhỏ, nếu nhấn vào cứng cứng, thường là quả có hạt nhân lớn.

Chính giữa vải của một đường gân, chỉ cần cắn nhẹ vào đó, nếu quả chưa được rửa sạch, dùng tay nặn nhẹ ngay đường gân, vỏ sẽ tự động nứt ra.

Cách lựa chọn vải

– Tay cầm, dùng tay bóp nhẹ; nếu là quả ngon cảm giác vỏ chắc và cứng; nếu là quả dở: khi ấn vào cảm giác quả mềm.

– Nhìn bề ngoài; quả ngon: vỏ tươi, màu đỏ sẫm, cuống tươi không héo, thịt trắng.– Chỉ cho bạn thêm hai mẹo nữa, là bí kíp của người nông dân trồng vải thiều lâu năm nhé!
Thứ nhất, nhìn vào đầu vải. Nếu vải thiều đầu nhọn hơn, “đinh” trên vỏ tương đối cao, cho thấy vải chưa đủ chín, ngược lại là vải thiều chín.

Thứ hai, nhìn vào vỏ thuỳ phẳng, những đường vành rõ ràng, như vậy vải thiều sẽ rất ngọt, không tin thì bạn cứ thử! Quả vải tươi sẽ rất dễ nhận biết từ bề ngoài vỏ: màu sắc không quá tươi sáng, xen kẽ một chút màu xanh đậm, không có mùi lạ. Quả hư: Vỏ màu đen hoặc nâu sẫm, nước nhạt, thịt đỏ.

Bài viết khác
Các biện pháp và thủ tục cần thực hiện khi xuất khẩu thanh long sang EU

Các biện pháp và thủ tục cần thực hiện khi xuất khẩu thanh long sang EU

Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin các quy định của EU về an toàn thực phẩm,..
Tăng trưởng xanh - tiền đề cho sự phát triển bền vững

Tăng trưởng xanh - tiền đề cho sự phát triển bền vững

Thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh (TTX), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích..
Kinh nghiệm chọn Cam ngon

Kinh nghiệm chọn Cam ngon

Cam Trung Quốc ngoài bề mặt thường có độ bóng rất cao và dính, có màu vàng sẫm, loang lổ, không đều..
Kinh nghiệm chọn Dưa Hấu ngon

Kinh nghiệm chọn Dưa Hấu ngon

Phía dưới phần chóp của quả dưa, càng nhỏ thì càng tốt, ngược lại, phần cuốn bên trên càng lớn..
Kinh nghiệm chọn Thanh Long ngon

Kinh nghiệm chọn Thanh Long ngon

Càng nặng thì càng tốt, thanh long càng nặng, chất nước càng nhiều, nhân bên trong càng đầy, do đó khi..
Kinh nghiệm chọn Măng Cụt ngon

Kinh nghiệm chọn Măng Cụt ngon

Bí quyết chọn măng cụt: Đầu mút có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi… thường thì có 7..

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận
thông tin đặc biệt, tin tức và sự kiện mới nhất.

Cart
Hotline tư vấn miễn phí: 0919951794
Zalo